2 miếng thịt ngon nhất trên con bò, người đi chợ thông minh thường mua đầu tiên.
Khi mua thịt bò, đừng chỉ quan tâm đến giá cả. Người thông minh sẽ chọn phần thịt này để có thể nấu những món ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.
Khi mua thịt bò, đừng chỉ quan tâm đến giá cả. Người thông minh sẽ chọn phần thịt này để có thể nấu những món ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.
Dưới đây là 2 miếng thịt ngon nhất trên con bò:
Thứ nhất: Thăn bò
Thăn bò là phần phổ biến nhất. Phần thăn bò mềm, nạc và ít mỡ, thơm ngon, rất thích hợp với những món xào.
Thứ hai: Gầu bò
Gầu bò cũng là một loại thịt được rất nhiều người yêu thích. Gầu bò mềm, được xen kẽ nạc với 1 ít mỡ, khi ăn vừa ngon vừa không ngấy. Gầu bò thích hợp làm món kho hoặc hầm.
Cách làm món bò xào ớt xanh.
Nguyên liệu: 350 gram thịt thăn bò tươi, 4 quả ớt xanh, ớt cay, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu nhạt, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Rửa thịt bò bằng nước sạch, rửa sạch phần máu bên trong, thái thành từng miếng mỏng. Lưu ý: bạn cần thái ngang thớ để khi ăn không bị dai.
Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi nhỏ. Ớt xanh rửa sạch cắt thành sợi, ớt kê cắt khúc.
Bước 3: Rắc đều muối vào miếng thịt bò, thêm chút rượu nấu ăn, xì dầu, tiêu. Ướp thịt trong 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun sôi. Cho thịt thăn bò vào xào với gừng.
Bước 5: Khi thịt bò vừa chín tới, cho một ít ớt xanh thái nhỏ, thêm ớt kê vào, vặn lửa vừa và xào một lúc.
Bước 6: Cho chút xì dầu, đường, muối vào là hoàn thành món thịt bò xào ớt xanh siêu ngon.
Đông Y Gia Truyền Tấn Khang Chúc bạn an lành và hạnh phúc.
NHẬN XÉT CỦA BẠN