Hạt đậu xanh chữa bệnh gout mà không phải ai cũng biết. Hạt đậu xanh chữa bệnh gout mà không phải ai cũng biết. | Thuốc Trị Hôi Nách Tấn Khang

Hạt đậu xanh chữa bệnh gout mà không phải ai cũng biết. đông y gia truyền tấn khang Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020 No Comment

Hạt đậu xanh là nguyên liệu vô cùng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hiệu quả tuyệt vời của loại hạt này đối với căn bệnh gout. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bệnh gout thường gây ra cho người bệnh những cơn đau dữ dội

TÁC DỤNG CỦA HẠT ĐẬU XANH KHI CHỮA BỆNH BỆNH GOUT LÀ GÌ?

Đậu xanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protid, acid folic, axit béo không no, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, tiền vitamin K và các khoáng chất canxi, kali, kẽm, sắt, natri, magie… rất tốt cho cơ thể. Theo đông y, đậu xanh có tính mát với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, giảm phù nề, điều ngũ tạng… được dùng để chữa mụn nhọt, hạ huyết áp, chữa các chứng bệnh về tim mạch, tiểu đường, chữa bệnh về gan, thận…

Nếu chữa bệnh gout bằng đậu xanh thường xuyên, các chất xơ, vitamin và khoáng chất sẽ làm chậm lại quá trình hấp thu đạm và giải phóng đạm sản sinh năng lượng nên cũng giảm sự hình thành acid uric và ngăn ngừa chất này lắng đọng tại cơ thể gây bệnh gout. Ngoài ra, đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm nên sẽ làm giảm triệu chứng sưng viêm ở người mắc bệnh gout, làm giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể – là nguyên nhân gây ra bệnh gút.

CÁCH CHỮA BỆNH GOUT BẰNG HẠT ĐẬU XANH

Trong bài thuốc chữa bệnh gout bằng đậu xanh sau đây, chúng ta cũng sử dụng đậu xanh nguyên hạt chứ không sử dụng đậu xanh đã cà vỏ nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vo sạch hạt đậu xanh rồi cho vào một nồi nước đem ninh nhừ, không thêm bất kỳ gia vị gì nhé.

Bước 2: Tùy theo khẩu vị người bệnh mà có thể nấu thành dạng khô hoặc nhão để ăn. Tốt nhất, hãy nấu lỏng để uống luôn nước đậu xanh bổ sung nước cho cơ thể.

Cách dùng: Mỗi ngày ăn đậu xanh 2 lần, một lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh liên tục trong vòng 1 tháng và không nên bỏ dở giữa chừng.

Ngoài ra, bí quyết giảm nhanh bệnh gút chỉ từ đậu xanh này bạn có thể dùng bài thuốc đắp sau đây để giảm nhanh cơn đau: giả nát 1 củ gừng, 3 củ hành, 1 nắm lá ngải cứu và đắp lên chỗ khớp bị sưng đau. Mỗi ngày đắp 1 lần.


Khi sử dụng hạt đỗ xanh chữa bệnh gout cần lưu ý khi điều trị

KHI SỬ DỤNG HẠT ĐẬU XANH ĐỂ CHỮA BỆNH GOUT NÊN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh gout từ hạt đậu xanh:

  • Đậu xanh có đặc điểm là làm giảm huyết áp. Do vậy những ai có huyết áp thấp cần lưu ý: Bổ sung thêm những thực phẩm khác nhằm duy trì huyết áp ở mức ổn định.
  • Sau một thời gian chữa bệnh gout bằng đậu xanh hoặc khi có dấu hiệu bất thường nên đi khám bác sĩ ngay.
  • Tránh uống rượu bia, không uống nước chè, cà phê đặc và các đồ uống có ga.
  • Người bị bệnh gout không thực ăn cay nóng, các loại dưa muối, cà muối; hạn chế tối đa việc dùng gan, tim, lưỡi động vật; tránh ăn thịt chó, thịt thỏ, cá rán; tránh các loại đậu đỗ, củ cải, súp lơ,…
  • Uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Điều chỉnh cân nặng ở mức hợp lý, duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao đều đặn.
                                                  Nguồn: Đông Y Gia Truyền Tấn Khang



Mình tên: Đinh Bá Tường

Chào mừng bạn đã đến với blog của mình, blog chuyên cung cấp các bài viết bổ ích và miễn phí. Điều đặc biệt ở đây luôn cập nhật các bài viết về sức khỏe, đời sống, ăn uống, sinh hoạt, hoạt đông, thể dục với mục đích có lợi tốt nhất cho sức khỏe của bạn cũng như cộng đồng người Việt Nam.

Trang mạng xã hội: Twitter | Facebook | Google Plus

NHẬN XÉT CỦA BẠN