Nghỉ lễ rảnh rỗi thử làm ngay tô mì cay siêu ngon, cả nhà "chén" sạch bát.
Tô mì chua cay ngọt mặn với những nguyên liệu vô cùng tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng khiến những tín đồ ăn uống mê mệt. Chỉ với 20 phút chế biến vô cùng đơn giản, bạn sẽ được thưởng thức ngay một tô mì chuẩn vị Thái Lan.
Nguyên liệu:
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh tỏi + gừng băm nhuyễn
- 4 thìa canh gia vị cà ri đỏ Thái Lan
- 1 lon nước cốt dừa
- 4 cốc nước dùng
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường nâu
- Mì
- Hành lá
- Cải bắp
- Nước cốt chanh
- Ớt sừng đỏ
- Ớt xanh
- Đậu phộng nghiền
- Rau mùi
Cách chế biến:
Bước 1: Đầu tiên, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào đun, cho gừng và tỏi băm vào phi trên lửa lớn đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, thêm gia vị cà ri đỏ Thái Lan vào chảo và đảo đều trong khoảng 2 phút. Giảm lửa nhỏ, sau đó đổ nước cốt dừa và nước dùng vào rồi khuấy đều.
Bước 2: Nêm nước mắm và đường nâu cho vừa miệng, đảo đều. Tiếp theo, cho mì vào nấu đến khi mềm trên lửa vừa.
Bước 3: Chuẩn bị bắp cải, hành lá thái nhỏ vào một cái bát. Tiếp đó, cho mì đã nấu lên trên bát rau và đổ nước súp lên trên cùng. Cuối cùng, trang trí món ăn với chanh, ớt sừng, ớt xanh tươi, đậu phộng giã nhỏ cho thật đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Đông Y Gia Truyền Tấn Khang chúc các bạn thành công!
NHẬN XÉT CỦA BẠN