Đông y gia truyền Tấn Khang mách bạn 4 loại rau quen thuốc chữa bệnh đau vai gáy Đông y gia truyền Tấn Khang mách bạn 4 loại rau quen thuốc chữa bệnh đau vai gáy | Thuốc Trị Hôi Nách Tấn Khang

Đông y gia truyền Tấn Khang mách bạn 4 loại rau quen thuốc chữa bệnh đau vai gáy đông y gia truyền tấn khang Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2020 No Comment

Chứng đau vai gáy là một căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng tỉ lệ chiếm nhiều hơn cả là lứa tuổi trưởng thành, đặc biệt ở người có tuổi. Dưới đây là những loại rau có thể ăn hằng ngày để chữa bệnh.

Chứng đau vai gáy là một căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TẤN KHANG MÁCH BẠN 4 LOẠI RAU GIÚP GIẢM CHỨNG ĐAU VAI GÁY.
Cây lá đắng mang lại giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Đây là loại cây thuộc họ nhân sâm, ở mỗi vùng lại có tên gọi khác nhau như: chân chim, lá lằng, sâm nam… Với vị đắng đặc trưng, lá cây này thường được dùng để nấu canh giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, lá cây còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Đối với hiện tượng đau mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp, từ lâu ông cha ta đã lưu truyền nhiều bài thuốc từ cây lá đắng rất hiệu nghiệm. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:
Vỏ cây lá đắng 2kg, vỏ cây gạo, dây đau xương, thân cây bọt ếch, mỗi thứ 1kg. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, nấu với nước, lấy 200ml cao lỏng. Hòa 200ml rượu và 100ml sirô vào cao để được nửa lít thành phẩm. Ngày uống 50ml, chia 2 lần. Hiện tượng đau mỏi vai gáy sẽ thuyên giảm dần.

Lá lốt có tác dụng kháng sinh, chống viêm, chữa đau mỏi

Lá lốt vốn là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt. Thế nhưng, bạn có biết lá lốt còn là vị thuốc giúp “đánh bay” chứng đau mỏi vai gáy cực kỳ hiệu quả.

Theo Đông Y Gia truyền Tấn Khang, lá lốt vị cay, mùi nồng, tính nhiệt; ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí, chỉ thống. Thành phần hóa học của lá lốt chủ yếu là tinh dầu piperin và piperidin, có tác dụng kháng sinh, chống viêm, chữa đau mỏi hiệu quả.

Để nhanh chóng loại trừ chứng đau mỏi vai gáy, bạn có thể áp dụng cách sau:
15g rễ lá lốt, 15g rễ bưởi bung, 15g cây vòi voi, 15g rễ cỏ xước. Tất cả sao vàng, sắc uống trong ngày, chia làm 3 lần.

Hoặc có thể dùng lá lốt tươi cùng ngải cứu với liều lượng ngang nhau. Sau đó giã nát, cho thêm tí dấm rồi đảo nóng trên chảo, dùng để đắp hoặc chườm lên vùng đau mỏi.

Rau kinh giới giúp tiêu diệt chứng đau vai gáy

Thịt luộc, nộm tai heo… đó là những món mà khi chế biến không thể thiếu mùi vị đặc trưng của rau kinh giới. Chưa hết, loại rau “nhỏ mà có võ” này còn mang đến khả năng “thần kỳ” giúp bạn loại trừ chứng đau mỏi vai gáy.
Bí quyết từ dân gian là bạn hãy lấy lá và hoa kinh giới phơi trong bóng râm cho khô, sau đó nhồi vào gối đầu hoặc kê bên dưới vùng bị đau mỏi. Để qua đêm như thế trong vài ngày, bạn sẽ nhận thấy chứng đau mỏi vai gáy giảm dần.

Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang

Mình tên: Đinh Bá Tường

Chào mừng bạn đã đến với blog của mình, blog chuyên cung cấp các bài viết bổ ích và miễn phí. Điều đặc biệt ở đây luôn cập nhật các bài viết về sức khỏe, đời sống, ăn uống, sinh hoạt, hoạt đông, thể dục với mục đích có lợi tốt nhất cho sức khỏe của bạn cũng như cộng đồng người Việt Nam.

Trang mạng xã hội: Twitter | Facebook | Google Plus

NHẬN XÉT CỦA BẠN